Trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ mang đến những lợi ích gì?

Trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ mang đến những lợi ích gì?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì việc cho trẻ học tiếng Anh càng sớm sẽ càng giúp tốt bởi khả năng tiếp thu của trẻ. Trong đó giai đoạn mẫu giáo từ 3 – 6 tuổi được gọi là thời điểm vàng cho sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Và nếu như con bạn chưa được học thì ngay lúc này cha mẹ hãy tìm cho con những phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Trước 6 tuổi, đại não đã gần như đã phát triển tương đối ổn định, nếu để lỡ khoảng thời gian này thì về sau, trí não, tính cách và tâm hồn con người vĩnh viễn không bao giờ có được một cơ hội tốt như thế để xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho tương lai. Hãy cùng trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam tìm hiểu về lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm.

Trẻ học tiếng Anh sớm sẽ tiếp cận một cách tự nhiên

Trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ mang đến những lợi ích gì?

Trong quá trình cho trẻ tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, chúng sẽ không nhận thức được rằng mình đang phải học ngôn ngữ đó. Cũng giống như khi học tiếng Việt vậy, khi còn nhỏ, các bé thường hay bắt chước người lớn cách phát âm cho đến giọng điệu. Và điều đó đối với trẻ là chuyện hết sức bình thường, nó không hình thành suy nghĩ trong đầu trẻ là mình đang phải học một cái gì đó. Chỉ là các bé cảm thấy thích và muốn làm theo. Như vậy đó là một lợi thế rất lớn mà cha mẹ nên tận dụng để nó được tiếp diễn hàng ngày, điều đó sẽ tạo thành thói quen rất tốt. Chỉ có người lớn chúng ta khi cầm những quyển sách tiếng Anh với rất nhiều từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc bên trong, và cảm thấy học tiếng Anh là điều bắt buộc thì mới thấy khó, còn trẻ em thì không như vậy.

Bên cạnh đó, vì còn nhỏ nên việc cho trẻ học tiếng Anh sẽ mang đến nhiều thời gian hơn với nhiều phương pháp như: tham gia hoạt động, xem phim, chương trình ca nhạc tiếng Anh dành cho trẻ em. Những kiến thức từ tất cả những hoạt động như thế đến với các bé hoàn toàn tự nhiên. Và đến khi các bé phải học những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc ở trên lớp sẽ không còn cảm thấy bị áp lực vì trước đó bé đã làm quen rồi.

Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ mang đến những lợi ích gì?

Nếu trẻ có điều kiện dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách tiếp xúc với môi trường Anh ngữ ngay từ nhỏ có thể thông qua việc xem hoạt hình, nghe những câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh mỗi ngày. Hay được học trong một môi trường giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp cho trẻ có được cách phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu. Bởi khi ở độ tuổi này các bé thường thích được học nói, khi được làm quen với những âm điệu của ngôn ngữ mới, sẽ không khó khi dạy trẻ cách phát âm. Bên cạnh đó, việc kết hợp học thêm vốn từ vựng cơ bản, bảng chữ cái, con số… sẽ giúp cho trẻ có được nền tảng vững chắc sau này khi tiếp tục cho trẻ học tiếng Anh ở mức cao hơn hay có thể tạo cho trẻ một phương pháp học hiệu quả hơn khi học các môn học khác.

Trẻ em học ngoại ngữ sớm sẽ thông minh hơn

Các chuyên gia về ngôn ngữ trên thế giới đều cho rằng, việc cho trẻ học một ngôn ngữ thứ hai từ sớm không những không ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, mà còn giúp trẻ phát triển khả năng tập trung trong khi học so với những bé chỉ biết tiếng mẹ đẻ. Bên cạnh đó, ngoại ngữ hỗ trợ tiếng mẹ đẻ hình thành và phát triển tốt nếu được giới thiệu sớm và bằng phương pháp phù hợp. Việc học ngoại ngữ sẽ giúp trẻ hình thành nên lối tư duy logic từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Và không cần phải tốn thời gian để dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt rồi ngược lại trong khi giao tiếp.

Học tiếng Anh sớm giúp trẻ giao tiếp tự tin

Trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ mang đến những lợi ích gì?

Học tiếng Anh cho trẻ từ sớm còn giúp các em trở nên tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả ở tuổi các em là những hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè, và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh và qua đó học thêm ngôn ngữ mới. Những hoạt động này sẽ giúp cho trẻ sớm tự tin, bạo dạn hơn khi giao tiếp với người khác và tham gia các hoạt động xã hội sau này. Bởi hiện nay hầu như mọi người khi được đề nghị nói tiếng Anh đều khá ngại ngùng, ấp úng cho dù trình độ tiếng Anh không phải là thấp. Đó thực sự là kỹ năng lớn nhất sẽ đồng hành cùng với trẻ cho đến suốt cuộc đời. 

Vì thế để bé thông minh hơn, tự tin hơn và rèn luyện được tính tập trung hơn bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm nhé!

Có thể bạn quan tâm: trung tam Anh ngu tai Ha Nam, trung tam Anh ngu tai Thai Binh

Icon-back-to-top