Phương pháp học tiếng Anh cho bé 5 tuổi hiệu quả nhất

Phương pháp học tiếng Anh cho bé 5 tuổi hiệu quả nhất

Tiếng Anh cho bé 5 tuổi rất quan trọng, cách dạy cũng quan trọng không kém. Vậy sau đây là một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà bố mẹ nên áp dụng cho bé nhà mình.

Trong khoảng 2 – 5 tuổi, não của trẻ đang ở giai đoạn phát triển về khả năng nghe – nói và khả năng nhận biết cũng trong quá trình hoàn thiện. Do đó, sự nhạy bén và mức độ thẩm thấu đối với ngôn ngữ mới của trẻ cao hơn so với người lớn vì lúc này trẻ đang là một tờ giấy trắng. Điều này khiến việc tiếp thu, nắm bắt và sử dụng tiếng dễ dàng và tự nhiên hơn. Và đây là thời điểm vàng để dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi.

Phương pháp học tiếng anh cho bé 5 tuổi hiệu quả nhất

Các bậc phụ huynh hãy mạnh dạn đăng ký cho bé đi học tiếng Anh tại những trung tâm chuyên về tiếng Anh cho trẻ em để giúp các bé phát triển và học thêm ngôn ngữ phổ thông thứ 2 của nước ta, rất cần thiết cho sự phát triển của bé sau này, đồng thời cha mẹ hãy tìm hiểu và xin chia sẻ một số phương pháp giúp bé học tiếng Anh ở nhà trong giai đoạn này một cách phù hợp và tốt nhất.

Một số phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Trẻ em có một sự nhạy cảm đặc biệt kèm theo khả năng trí tuệ để tiếp thu và học hỏi từ môi trường bên ngoài mà không giống như của người lớn cả về năng lực và cấp độ.

Trẻ em cần nhận được sự trân trọng của người lớn như những cá thể riêng biệt.

Trẻ nhỏ có niềm ham mê khám phá ngay từ khi còn rất nhỏ nên chúng cần người lớn hướng dẫn những hoạt động có chủ đích . Tuy nhiên chúng hoạt động không  như cách người lớn hoàn thành công việc của mình mà đơn giản chỉ là thích hoạt động mà thôi . Nhưng thông qua những hoạt động đó sẽ giúp trẻ đạt được mục tiêu quan trọng nhất : đó là tự mình phát triển bản thân đầy đủ về thể chất cũng như tinh thần.

Sáu năm đầu đời của trẻ là khoảng thời gian quan trọng nhất tạo tiền đề cho sự phát triển sau này khi mà từ việc học mà chơi, chơi mà học trẻ sẽ dần dần hình thành thói quen học tâp nghiêm túc.

Phương pháp học tiếng anh cho bé 5 tuổi hiệu quả nhất

Cách dạy bé học tiếng Anh qua xem phim và nghe nhạc

Đây là cách cho bé tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng nhất ở khoảng từ 3 đến 5 tuổi, giai đoạn này các bé có khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh rất nhanh nhạy. Vì vậy, ba mẹ có thể bật tivi các chương trình âm nhạc, phim hoạt hình, chương trình tiếng Anh nước ngoài dành cho trẻ em để giúp bé luyện nghe, phát âm theo hiệu quả. Trong giai đoạn này các bé thường có thói quen bắt chiếc nên như vậy cho bé nghe nhạc và phim giúp bé phát âm tốt hơn.

Nếu có thời gian rảnh cách tốt nhất các bậc phụ huynh hãy cùng con vừa xem vừa vui chơi, để cho các bé thoải mái, cha mẹ hãy như là một người bạn thân thiết của bé để các bé được tự nhiên nhất. Đặc biệt các bậc phụ huynh chọn bài hát đơn giản, hay chương trình tiếng Anh nào là sở thích của con không nên cho các con học những cái khó mà không theo sở thích như vậy sẽ không hề hiệu quả. Ví dụ: các bé gái thích búp bê, động vật dễ thương, oto… thì ba mẹ ưu tiên chọn các chương có liên quan tới sở thích của bé.

Quá trình cho con học tiếng Anh qua phim và âm nhạc đòi hỏi mất một thời gian khá dài, cần các bé thẩm thấu từ từ, cha mẹ không nên bắt ép các bé học vì như vậy sẽ tạo áp lực cho các bé, làm các bé có cảm giác sợ học. Bên cạnh đó cha mẹ nên cho con mình đi học các lớp tieng anh cho be 5 tuoi của một số trường uy tín để giúp bé phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh.

Xem thêm: Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi hiệu quả

Cách dạy học tiếng Anh qua trò chơi tương tác

Bất cứ đứa trẻ nào đều thích chơi hơn học, để cho bé không có cảm giác đang bị bắt ép học những điều bé không thích thì ba mẹ hãy kết hợp học tiếng Anh cùng con qua các trò chơi tương tác.

Ghép từ và tranh: Ba mẹ hãy chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó để các bé ghép hình ảnh vào bức tranh tương đương. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với từ “sun”, Con mèo tương ứng với “cat”… Sau đó đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng cứ như vậy nhiều lần các bé sẽ quen mặt chữ và hình ảnh, từ đó giúp bé có thể nhớ lâu hơn, đây là một phương pháp học tiếng Anh cho bé 5 tuổi rất hiệu quả.

Nghe và đoán từ có thưởng: Để luyện kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh ba mẹ hãy chuẩn bị một số một số món quà nhỏ nhỏ cùng với bức hình khác nhau. Ba mẹ hãy đọc phát âm từ tiếng Anh yêu cầu bé tìm các từ tương ứng với các bức tranh đó. Nếu đúng thì hãy thưởng cho các bé những cái kẹo để động viên, giúp bé thích thú hơn. Nếu các bé có trả lời sai thì bậc cha mẹ không nên mắng, hoặc lớn tiếng vì vậy bé sẽ cảm thấy bị gò bó và bị áp lực.

Ngoài cách học ở nhà cha mẹ hãy cho con mình tham gia học tiếng Anh ngay từ bé. Để các bé tiếp cận tiếng Anh để bé học tiếng Anh tốt hơn khi trưởng thành. Hiện nay bên trung tâm đang mở những lớp tieng anh cho be 5 tuoi, các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu và đăng ký cho các bé một lớp học tiếng Anh để giúp bé tốt hơn.

Icon-back-to-top