Những lưu ý khi lựa chọn website dạy tiếng Anh cho trẻ

Những lưu ý khi lựa chọn website dạy tiếng Anh cho trẻ

Những website dạy tiếng Anh cho trẻ em là một công cụ học tập hữu hiệu cho trẻ. Tuy nhiên cha mẹ cần biết những lưu ý sau đây trẻ học hiệu quả hơn.

Hiện nay, với sự phát triển của Internet, hình thức giáo dục trực tuyến đang dần trở nên phổ biến. Cha mẹ có thể dễ dàng tìm được những website dạy tiếng Anh cho trẻ để có thể học ngay tại nhà. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả và đã được nhiều cha mẹ áp dụng. Hãy cùng trung tâm Anh ngữ Thái Nguyên tìm hiểu rõ hơn về phương pháp qua bài viết sau đây.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em qua các website miễn phí

Những website dạy tiếng Anh cho trẻ em hiện nay đều có nội dung giảng dạy được biên soạn rất chi tiết và cụ thể. Việc của ba mẹ chỉ là mở những web này ra và lựa chọn những bài học phù hợp dành cho trẻ. Bên cạnh đó, nội dung giảng dạy trên website đều sẽ bao gồm những bài hát, video hay trò chơi học tiếng Anh vui nhộn. Thông qua những hoạt động vui chơi đó sẽ giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Vừa học vừa chơi giúp trẻ có hứng thú học hơn và không bao giờ thấy nhàm chán.

Đặc biệt, những bài học tiếng Anh khô khan đều được biên soạn và thiết kế lại dưới dạng những video sinh động. Chẳng hạn như học số đếm, bảng chữ cái, màu sắc,… Bằng cách diễn đạt sinh động, vui nhộn như vậy chắc chắn trẻ sẽ bị lôi cuốn vào những bài học tiếng Anh này.

Những lưu ý khi lựa chọn website dạy tiếng Anh cho trẻ

Trên thị trường hiện không thiếu những những website dạy tiếng Anh cho trẻ em. Những mỗi website sẽ có một phong cách giảng dạy khác nhau phù hợp với nhu cầu học và trình độ của bé. Vì vậy, ba mẹ cần lựa chọn thật kỹ trang web phù hợp nhất cho các con.

Một vài website dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

1. Trang web tiếng Anh trẻ em BC

Đây là một trang web dạy tiếng Anh khá hay của Britishcouncil. Trong đây sẽ cũng cấp cho các bé những câu chuyện hấp dẫn và rất nhiều trò chơi thú vị bằng tiếng Anh. Những kỹ năng được phân theo từng chuyên mục bài học khác nhau. Bao gồm litening and watch, read and write, speak and spell, grammar and vocabulary, fun and games, print and make. Ba mẹ có thể lựa chọn bài học tiếng Anh cho trẻ dễ dàng.

2. Trang web Starfall.com 

Đây là một  kênh tiếng Anh cho bé 5 tuổi bao gồm những bài hát và câu chuyện bằng tiếng Anh xoay quanh những chủ đề quen thuộc. Bên cạnh đó, các bé còn có thể học được rất nhiều kiến thức khác về toán học thông qua những trò chơi thú vị. Giúp trẻ rèn luyện trí nhớ thông minh, tư duy logic cho trẻ. Các bài học trên Starfall được thiết kế sinh động, vui nhộn, đầy màu sắc.

3. Pbskids.org

Đây là kênh tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho những bé tiểu học muốn tự học tiếng Anh trực tuyến tại nhà. PDSkids cung cấp cho các bé những nội dụng học tập thông video và game tiếng Anh. Tại đây có rất nhiều trò chơi, nhạc và chương trình truyền hình mà phụ huynh có thể học cùng con để tăng sự tương tác.

4. Trang web Teacher.scholastic.com

Những lưu ý khi lựa chọn website dạy tiếng Anh cho trẻ

Thông qua trang web này, bé sẽ được nghe kể những câu truyện tiếng Anh hay và thú vị. Đặc biệt các bé sẽ được tiếp xúc với cách phát âm chuẩn của các thầy cô bản ngữ. Hơn nữa, còn có nhiều trò chơi vui nhộn giúp các bé hứng thú hơn với việc học tiếng Anh. Sau khi nghe mỗi câu chuyện, cha mẹ có thể cho bé chơi game tiếng Anh để giải trí.

Những lưu ý khi dạy học tiếng Anh online cho trẻ em

Tuy nhiên do còn nhỏ nên việc để dạy tiếng Anh cho trẻ online cần có những lưu ý sau:

Cha mẹ phải hỗ trợ trẻ sử dụng máy tính

Để trẻ học tiếng Anh cho trẻ trực tuyến thì cần các thiết bị hỗ trợ. Đó bao gồm laptop, điện thoại hay máy tính bảng được kết nối với Internet. Nhưng vì trẻ còn nhỏ nên không thể sử dụng được thông thạo những thao tác cơ bản trên máy tính. Vì vậy sự hỗ trợ của cha mẹ là rất cần thiết. Khi trẻ mới bắt học hãy theo sát và hướng dẫn trẻ các thao tác cơ bản cần sử dụng trong suốt buổi học. Sau khi trẻ đã quen rồi thì ba mẹ có thể để bé chủ động tự học tiếng Anh trên máy tính.

Kiểm soát để trẻ không bị vướng vào những trò chơi vô bổ

Internet còn là một con dao hai lưỡi. Nên nếu ba mẹ không không kiểm soát việc học của con thì con có thể bị lôi kéo vào các trò chơi khác mà quên mất nhiệm vụ học tiếng Anh.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là phải suốt ngày kèm cặp 24/24 khi con học tiếng Anh online. Hãy thỉnh thoảng ghé qua phòng của con để xem chúng đang học những gì. Đồng thời, hãy thường xuyên nhắc nhở bé tập trung và không quên nhiệm vụ chính học tiếng Anh.

Xây dựng thời gian biểu học tiếng Anh hợp lý cho trẻ

Những lưu ý khi lựa chọn website dạy tiếng Anh cho trẻ

Với những bé còn nhỏ, chưa ý thức được được việc xây dựng thời gian học tiếng Anh cho trẻ. Do đó, ba mẹ cần hướng dẫn và giúp bé lên kế hoạch học tập hiệu quả. Khi đó, bé sẽ biết giờ nào thì học tiếng Anh và không bị rối khi phải học quá nhiều môn. Trẻ sẽ không còn học tiếng Anh theo cảm tính nữa mà sẽ có khuôn khổ rõ ràng. Đồng thời, ba mẹ cũng dễ dàng quản lý được việc học của con mình một cách hiệu quả hơn.

Linh hoạt, thay đổi nội dung học để trẻ không bị chán

Trẻ nhỏ rất hiếu động, thường không chịu ngồi yên một chỗ để học bài. Nhất là khi chúng phải làm một việc gì đó lặp đi lặp lại mỗi ngày. Bởi vậy, nắm được tâm lý này,  ba mẹ không nên chỉ sử dụng duy nhất phương pháp dạy học. Thay vào đó, cần linh hoạt thay đổi tài liệu, giáo trình cũng như phương pháp dạy học. Những điều mới mẻ sẽ giúp trẻ cảm thất hứng thú hơn khi học tiếng Anh.

Có thể bạn quan tâm: trung tam Anh ngu tai Thai Nguyen, trung tam tieng Anh Ho Chi Minh

Icon-back-to-top