Môi trường tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo hiệu quả

Môi trường tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo hiệu quả

Để giúp con có giờ học bổ ích và lý thú thì môi trường học tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo cần được xây dựng dựa trên các nhu cầu, sở thích và khuynh hướng tự nhiên của bé.

Môi trường để có thể học tập được tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo thì cũng cần phải được xây dựng dựa trên khuynh hướng tự nhiên, sở thích và nhu cầu của trẻ ở trong độ tuổi mẫu giáo, để giúp cho giờ học tập được hiệu quả, bổ ích và lý thú hơn.

Môi trường tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo quan trọng như thế nào?  

Đã có nhiều nghiên cứu cũng khẳng định về lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ ở trọng độ tuổi mẫu giáo và mầm non, đây cũng chính là độ tuổi mà được tiến sỹ giáo dục Maria Montessori gọi đó là ” thời kỳ nhạy cảm”, bởi vì ở giai đoạn này thì khả năng về tiếp nhận được ngôn ngữ của trẻ sẽ diễn ra một cách dễ dàng cũng như là tự nhiên nhất.

Môi trường tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo hiệu quả

Theo như tiến sĩ Montessori đã quan sát cũng như là thấy rằng các bé thường sẽ có ‘khuynh hướng’ phát triển theo như một theo cách tự nhiên nhất định nào đó. Ví dụ như: ở lứa tuổi mẫu giáo, mầm non thì một số khuynh hướng chung và phổ biến của con người đó chính là nhu cầu giao tiếp, tương tác, vận động cũng như khám phá, các hoạt động này sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần,… sẽ được bộ lộ một cách rõ rệt.

Khi đã hiểu được được về những khuynh hướng tự nhiên này của bé thì các bậc phụ huynh cũng nên tạo điều hiệu để việc học tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo được diễn ra trong một môi trường học tập hay ở một trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình thích hợp, điều này sẽ giúp cho các bé có thể phát huy tối đa khả năng tập nhận ngôn ngữ của bản thân.

Một môi trường lý tưởng cho việc học tiếng Anh thì cần phải là nơi mà các bé sẽ được giao tiếp cũng như tương tác với bạn bè, thầy cô giáo, và còn được vui chơi, nhảy múa, vận động và kể chuyện hay là được làm thủ công,… Có một vài nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng việc học trong các môi trường như vậy thì cũng sẽ giúp cho các bé có thể nhớ được  khoảng 80% những gì mà các bé đã học trong vòng một năm sau đấy!

Môt trường học tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo như nào là lý tưởng?

Theo như thuyết trí thông minh đa dạng của tiến sĩ Howard Gardner, thì có rất nhiều kiểu trí thông minh, và trong đó thì cũng có nhiều trẻ lại thiên về âm nhạc và nghệ thuật hay là vận động hơn,… Do vì vậy mà việc học tiếng Anh dành cho bé mầm non sẽ dựa trên những hoạt động này như vậy cũng sẽ giúp cho trẻ có thể tiếp nhận được nhanh hơn.

Một môi trường học được cho là lý tưởng thì tại môi trường này, thì trẻ cũng sẽ được học một cách thoải mái theo như khả năng cũng như theo khuynh hướng phát triển của chính bản thân trẻ.

Môi trường tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo hiệu quả

Ví dụ như: mọi trẻ em trong độ tuổi mầm non thì cũng đều thích âm nhạc, vận động cho nên khi học các dộng tác như là nhảy, múa, chạy, ngồi thì những giáo viên cũng có thể cùng với các bé thực hiện các động tác này dựa theo giai điệu một bài hát.

Hoặc là bất cứ đứa trẻ nào cũng sẽ thích được đùa nghịch với các vật liệu hoặc là những chất liệu đầy màu sắc, vì thế mà giáo viên cũng có thể dạy cho các em những từ về màu sắc thông qua các hoạt động vẽ hoặc là làm thủ công…

Bên cạnh việc học ngoại ngữ thông qua những hoạt động phong phú ở trong lớp thì cũng sẽ giúp cho trẻ có được sự hứng thú để học tập hơn. Không giống như người lớn, các bé sẽ không thể nào ngồi im để học tập ở trong một khoảng thời gian dài được.

>>> Tham khảo thêm: trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc

Ở độ tuổi này thì các bé thường sẽ có nhu cầu chạy nhảy và vui chơi cũng như là giao tiếp cùng với những bạn đồng trang lứa. Cho nên, nếu như thầy cô giáo có thể tạo ra được một môi trường học tập tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo năng động và kết hợp giữa học và chơi, thì các bé cũng sẽ thấy việc học ngoại ngũ không còn quá nhàm chán, mà trái lại, các em sẽ cảm thấy vui nhộn và sẽ lý thú hơn. Khi mà trẻ được thoải mái và vui đùa, thì có thể tập trung được tốt hơn và lĩnh hội được ngôn ngữ mới hiệu quả cũng như hiệu quả hơn.

Môi trường tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo hiệu quả

Những hoạt động “chơi mà học và học mà chơi” cũng đóng một vai trò rất quan trọng giúp cho trẻ xây dựng được mối quan hệ cùng với các bạn cùng lớp và tạo ra được một một trường cởi mở, thân thiện giúp cho các bé không những nâng cao được trình độ ngôn ngữ mà còn tăng thêm được kỹ năng giao tiếp đối với thầy cô cùng với các bạn.

Icon-back-to-top