Có nên cho trẻ nhỏ học tiếng Anh không?

Có nên cho trẻ nhỏ học tiếng Anh không?

Một số lý do nên cho các bé học tiếng Anh cho trẻ từ sớm. Sẽ giúp bé tự tin và thoải mái thích nghi trong môi trường lành mạnh và làm nền tảng tốt nhất cho tương lai.

Tự tin sử dụng tiếng Anh là lợi thế cho con bạn ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, để trẻ có thể tự nhiên phát triển kiến thức và nền tảng thành công cho các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Các khóa học tiếng Anh cho trẻ được thiết kế đặc biệt dựa trên đặc tính của mỗi cá nhân và được giảng dạy bởi các chuyên gia tiếng Anh toàn cầu luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục trẻ em. Chúng tôi khuyến khích trẻ tự do phát biểu ý kiến, được chơi đùa, và tương tác trong một môi trường lành mạnh, an toàn và thoải mái, để trẻ chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho tương lai.

Việc học tiếng Anh cho trẻ từ sớm có nên hay không ?

1. Giúp bé thẩm thấu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Có Nên Cho Trẻ Nhỏ Học Tiếng Anh Không?

Nếu những trẻ lớn thường cảm thấy bị ép buộc, bị áp lực khi phải học một thứ gì đó, thì với các em bé lại tiếp thu một cách hoàn toàn thoải mái. Lý do là trẻ có khả năng thẩm thấu ngôn ngữ một cách tự nhiên, trong khi các trẻ lớn hơn lại làm việc này một cách có ý thức. Việc học mà không hề biết mình đang học khiến bé cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, giống như khi bé tập nói tiếng mẹ đẻ vậy. Nhờ đó việc hoc tieng Anh cho tre cũng hiệu quả cao hơn rất nhiều so với những người lớn tuổi.

2. Rèn luyện sự tự tin

Học tiếng Anh sớm, đặc biệt là sự kết hợp giữa việc học với những trò chơi bổ ích sẽ tạo cho bé cảm giác thích thú, giúp con có cơ hội được giao tiếp nhiều hơn với bạn bè, giáo viên. Do đó, trẻ sẽ tự tin, bạo dạn hơn khi giao tiếp với người khác. Đó thực sự là kỹ năng lớn nhất sẽ đồng hành cùng với trẻ cho đến suốt cuộc đời. Có thể thấy, việc cho bé tiếp cận tiếng Anh sớm sẽ đem lại rất nhiều hiệu quả, lợi ích. Tuy nhiên để bé tiếp thu thật sự hiệu quả thì cần có một phương pháp giảng dạy đúng đắn và thật sự phù hợp với trẻ nhỏ, đây là một chương trình đào tạo học tiếng Anh cho trẻ đòi hỏi cần có phương pháp học và giảng dạy linh hoạt, vì sở thích mỗi bé là khác nhau.

3. Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Mẹ nên cho bé được tiếp xúc với môi trường Anh ngữ ngay từ bé thông qua những bài hát, phim hoạt hình,… bằng tiếng Anh, để giúp bé thẩm thấu dần dần hoặc cho bé được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ ngay từ đầu để con có được cách phát âm tự nhiên và chuẩn nhất. Quan trọng nhất là việc học tiếng Anh sớm giúp tạo ra một nền tảng vững chắc để sau này khi bé tiếp tục học ở mức cao hơn, con sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều trong việc học tiếng Anh. Hãy đăng ký cho các bé lớp hoc tieng Anh cho tre để các bé được phát triển tốt nhất, khoảng thời gian các bé đi học mầm non là khoảng thời gian tuyệt vời để cho bé học tiếng Anh, vì giai đoạn này các bé bắt đầu học nói và thường bắt chiếc nên học tiếng Anh giai đoạn này giúp bé phát triển được kỹ năng nghe-nói thành thạo.

Cha mẹ đừng bao giờ chờ đến khi bé lên tiểu học mới bắt đầu cho con làm quen với ngôn ngữ thứ hai. Theo rất nhiều nghiên cứu thì cho bé học ngoại ngữ càng sớm, khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc con giỏi ngoại ngữ đó, mà còn giúp trẻ thông minh, phát triển hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.

Học tiếng Anh cho trẻ trong cuộc sống hiện tại và tương lai

Việc học tiếng anh cho trẻ từ sớm có nên hay không ?

Tiếng Anh hiện đã là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia, và cũng là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Sử dụng thành thạo tiếng Anh là một điểm cộng rất lớn, đặc biệt với những cá nhân thích du lịch và muốn tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau. Bên cạnh đó trong thời buổi toàn cầu hóa, hầu hết những nguồn tài liệu độc đáo được chia sẻ trên mạng chủ yếu đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Chưa kể tới các nhà tuyển dụng ngày nay có xu hướng cân nhắc và tuyển chọn những ứng viên có năng lực tiếng Anh tốt hơn. Vậy, hãy nên cho các bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ đầu và đăng ký cho các bé các khóa học tiếng Anh như: học tiếng Anh cho trẻ, tiếng Anh mẫu giáo,…để các bé phát triển.

Với tình hình xã hội phát triển, công nghiệp hóa hiện đại hóa như ngày nay, một xã hội đang trong thời kỳ hội nhập thì ngôn ngữ tiếng Anh như một ngôn ngữ phổ biến, được xem như tiếng mẹ đẻ thứ 2, vì vậy các bậc phụ huynh nên cho các bé đi học tiếng Anh ngay từ nhỏ để các bé theo kịp trình độ bạn bè cùng tuổi, theo kịp trình độ phát triển của xã hội và đất nước.

Xem thêm: Một số lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm

Hãy nhanh tay đăng ký cho các bé một lớp hoc tieng Anh cho trẻ để các bé phát triển và tự tin giao tiếp với mọi người, hòa đồng hơn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp quý phụ huynh trả lời được câu hỏi “có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm hay không?”. Nếu như quý phụ huynh có nhu cầu cho con phát triển các kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và kỹ năng ghép vần tiếng Anh, vui vòng tham khảo các khóa học tiếng Anh chương trình mẫu giáo của chúng tôi – chương trình được phát triển theo phương thức trẻ bản xứ học tiếng mẹ đẻ trên cơ sở thấu hiểu đặc điểm lứa tuổi và tôn trọng trí thông minh đa dạng của trẻ.

Icon-back-to-top